SASoftwareDevelopment
SASoftwareDevelopment
ตระกร้าสินค้า
Total: THB
IMG-BLOG
22 Apr 2020
By Umabhorn | 22 Apr, 2020 |  178 Views

วิธีเลือก Keyword ที่ดีไปทำโฆษณา

วิธีเลือก Keyword ที่ดีไปทำโฆษณา            การเลือก Keyword มาใช้ในการทำโฆษณาหรือเขียน Content เพื่อทำ SEO นั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นการที่เราจะมี Traffic เข้าร้านเราหรือไม่ ขึ้นอยู่กับคำเหล่านี้ ถ้าเราเลือก Keyword ที่ไม่เหมาะสม หรือมีอัตราการค้นหาที่ร้อยเกินไป บางทีก็ไม่คุ้มเหนื่อยที่จะทำ หรือถ้าเราเลือกคำที่มีอัตราการแข่งขันสูง ก็ไม่คุ้มที่จะซื้อโฆษณา เราต้องเลือกและดูให้ออกค่ะ ว่าเราจะใช้คำไหน สำหรับทำ SEO เขียน Content ที่ดี เพื่อสร้าง Traffic หรือเอาคำไหนมาทำโฆษณาดีกว่า


1. เป็น Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา


            เป็นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงและคิดถึงค่ะ เราต้องมี Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเราค่ะ เพื่อที่เวลาคนซื้อเค้าค้นหา เค้าจะได้เจอเราค่ะ และให้เลือกคำที่เกี่ยวข้องจริงๆค่ะ จะได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ถ้าเรานึกไม่ออก ให้นึกว่า ถ้าเราเป็นคนซื้อและจะซื้อสินค้าชนิดนี่เราจะค้นหาด้วยคำว่าอะไร จากนั้นเอาคำนั้นไปพิมพ์ที่ Google ค่ะ แล้วดูว่าคำที่เราค้นหา Google ค้นหาออกมาตรงตามที่เราต้องการไหม แล้วคำนั้นมีขึ้นมาใน List ของ Google เวลาเราพิมพ์หรือเปล่าค่ะ


            คำที่ขึ้นมาในระหว่างที่เราพิมพ์ในช่องค้นหาของ Google แล้วขึ้นมาให้โดยอัตโนมัตินั้น มันคือคำ Keyword ที่ผู้คนนิยมค้นหา Google เลยมีบริการนี้มาให้ เพื่ออำนวยควาสะดวกให้เราไม่ต้องพิมพ์เยอะค่ะ เราเลยสามารถใช้ประโยชน์จากตรงนี้ได้ค่ะ


2. เป็น Keyword ที่สามารถเพิ่มยอดขายหรือสร้าง Traffic มาที่ร้าน


            เป็น Keyword ที่ช่วยเพิ่มยอดขายสินค้าของที่ร้าน หรือ สร้าง Traffic มาที่ร้าน เมื่อเค้าค้นหาแล้วเจอร้านเรา ช่วยให้เรามีโอกาสสร้างยอดขายได้ อย่าลืมว่า Keyword ที่ดีควรเป็น Sale ให้กับร้านของเรา นำพาผู้คนมาที่ร้าน เพื่อให้มาเจอกับ SalePage แล้วทำการปิดยอดการขาย ตามที่ SalePage เราได้ทำไว้รอต้อนรับลูกค้า เช่น ขึ้นต้นด้วยคำว่า "ซื้อ..." เป็นการระบุเป้าหมายที่ชัดเจนว่าเราต้องการคนกลุ่มที่ซื้อสินค้านี้


3. คัดเลือก Keyword ให้เป็น


            Keyword ที่มีการแข่งขันสูง เหมาะกับการนำมาทำ SEO แต่ไม่เหมาะแก่การนำมาทำโฆษณา เพราะราคาจะแพง แต่คุ้มค่ากว่าถ้าอาศัยเวลาในการทำ SEO แล้วให้ติดอันดับของ Google ในหน้าต้นๆ ตรงนี้เราสามารถเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลได้ที่ Keyword Planer ของ Google ซึ่งจะมีอยู่ใน Tool เมื่อเราสมัครลงทะเบียนขอโฆษณากับ Google จะมีช่องบอกอัตราการค้นหาโดยเฉลี่ย , การแข่งขัน และราคา เราสามารถใช้ 3 ช่องนี้ดูประกอบการตัดสินใจและคัดเลือกคำขึ้นมาในการทำ Keyword ได้ และ อัตราการค้นหาที่จะนำมาทำ SEO ไม่ควรต่ำกว่า 300 สำหรับโฆษณาไม่ควรต่ำกว่า 100


                การค้นหาสูง การแข่งขันต่ำ ราคาไม่แพง เหมาะแก่การนำมาทำโฆษณา

            การค้นหาสูง การแข่งขันสูง ราคาแพง เหมาะแก่การนำมาทำ SEOShare on Facebook

CONTRACT BLOGGER