SASoftwareDevelopment
SASoftwareDevelopment
ตระกร้าสินค้า
Total: THB
IMG-BLOG
14 Apr 2020
By Umabhorn | 14 Apr, 2020 |  133 Views

ข้อดีของการทำโฆษณากับ Google

ข้อดีของการทำโฆษณากับ Google            การทำโฆษณากับ Google เป็นการทำธุรกิจเชิงรับ เพราะเราทำหน้าที่ตอบรับสนองความต้องการของลูกค้าที่ทำการค้นหาเข้ามา และมันจะมีประโยชน์มากๆเลย ถ้าเว็บไซต์ของเราไปโผล่่ที่หน้า 1-3 ของ Google ได้ โดยแม้ว่าเว็บไซต์เรายังไม่เป็นที่รู้จัก แต่เค้าก็หาเราเจอและรู้จักเรา


ข้อดีการทำโฆษณาใน Google มีอยู่ 5 ข้อหลักๆ คือ


1.ช่วยเพิ่มโอกาสในการขาย


            แน่นอนว่าเว็บไซต์ที่ได้ขึ้นไปโชว์บนหน้าแรกของ Google หรือ หน้าต้นๆของ Google จะช่วยให้คุณมีโอกาสในการขายสินค้าเป็นจำนวนมาก มีโอกาสที่จะเพิ่มปริมาณผู้ชมและผู้เข้าสู่เว็บไซต์ให้มากยิ่งขึ้น และบุคคลเหล่านี้มีโอกาสที่จะกลายเป็นลูกค้าสูงมากๆ

เพราะเป็นผู้ชมที่เข้าเว็บไซต์ผ่านการค้นหาของ Google นั้นหมายความว่า เค้ามีความต้องการระดับหนึ่งอยู่แล้ว สนใจในตัวสินค้าอยู่แล้ว ดังนั้นเว็บไซต์ E-Commerce หลายๆแห่ง จึงนิยมใช้ Adwords เป็นเครื่องมือทำการตลาดเพื่อลูกค้าเข้าสู่เว็บไซต์มากขึ้


2.ทำให้คนรู้จักเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น  

                คนส่วนใหญ่มักเริ่มต้นใช้ Google ในการค้นหา หรือมีความต้องการในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ดังนั้นการทำโฆษณาให้เว็บไซต์ให้มาโชว์ในสายตาบุคคลเหล่านี้ จึงเป็นการสร้างการรับรู้ได้เป็นอย่างดี เพราะเขาเหล่านั้นจะเกิดการรับรู้ได้ว่า เว็บไซต์ของเราสามารถให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์แก่เขา ในเวลาที่เค้าต้องการศึกษาหรืออยากทราบข้อมูลในสินค้าตัวนั้นๆ นอกจากนี้ ยังช่วยให้ลูกค้ารับรู้ถึงความเชี่ยวชาญและความรู้ความสามารถที่เรามี สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับลูกค้าว่า ถ้าเค้ามีปัญหาในการใช้งานหรือสงสัยอะไร ร้านของเราสามารถตอบคำถามและให้ข้อมูลเค้าได้อย่างครบถ้วนด้วย


3.จ่ายเงินเมื่อมีคนคลิกเท่านั้น

                เป็นข้อดีมากๆ ของการทำโฆษณาใน Adwords คือเราจะจ่ายเงินมีคนคลิกที่โฆษณาของเราเท่านั้น ทำให้เรามั่นใจได้ว่างบประมาณโฆษณาของเราถูกใช้อย่างคุ้มค่า และจ่ายไปให้กับคนที่สนใจและคลิกดูจริงๆเท่านั้น ถ้าโฆษณาแสดง แต่ไม่มีคนคลิกเราก็ไม่เสียค่าใช้จ่าย


4.สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

                การทำโฆษณาใน Adwords อาจไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องอาศัยการเรียนรู้ หัดใช้เครื่องมือสักพักหนึ่งก็จะเกิดความคล่องในการใช้งาน แต่มันไม่ใช่เรื่องยากเกินไปในการเรียนรู้ใช้งาน เมื่อคุณสร้างโฆษณาได้เองแล้ว คุณจะประหยัดเงินในส่วนของคนที่ทำโฆษณาให้เรา เพราะเราสามารถทำได้เองและปรับเปลี่ยนได้เองตามที่เราต้องการให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด สะดวก รวดเร็ว และทันความต้องการ


5.เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี 

                ไม่ว่าจุดประสงค์ของการทำโฆษณาของคุณคืออะไร google Adwords สามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดี และเข้าถึงบุคคลเหล่านั้น ให้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจได้อย่างแม่นยำ เพราะบุคคลลเหล่านั้น มันจะบอกความต้องการของตัวเค้าเองผ่านคำค้นหาที่เค้าใช้ในการค้นหานั้นเองคุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มความรู้การทำธุรกิจ ที่ทำให้ชีวิตเป็นเรื่องง่าย ได้ที่นี่
Share on Facebook

CONTRACT BLOGGER