SASoftwareDevelopment
SASoftwareDevelopment
ตระกร้าสินค้า
Total: THB
IMG-BLOG
10 Apr 2020
By Umabhorn | 10 Apr, 2020 |  140 Views

โลโก้ (LOGO) สำคัญไหม

โลโก้ (LOGO) สำคัญไหม            ถ้าแบรนด์คือสัญญลักษณ์ของสัญญาใจระหว่างคุณกับลูกค้า (อ่านได้ที่นี่) โลโก้ก็เป็นเหมือนกระดาษโน๊ตที่เตือนบอกลูกค้าว่า คุณได้สัญญาอะไรไว้กับเค้าบ้าง ถ้าไม่มีแบรนด์ที่ชัดเจน โลโก้ของคุณก็ไม่มีความหมาย เพราะเค้าเห็นโลโก้ของคุณ แล้วเค้าก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะแบรนด์คุณไม่ได้มีความหมายอะไรสำหรับเค้า


การออกแบบโลโก้ 


            เราควรใช้โลโก้แบบไหนดี โดยส่วนตัวแอดชอบแนะนำให้ใช้โลโก้ตามแบบที่เค้ามีชื่อเสียง โดยเลียนแบบการใช้โทนสี และ สัญลักษณ์ที่แทนความหมายของเค้าให้มามีความหมายในแบบของตัวคุณเองและในแบบที่คุณชอบ คุณอาจเริ่มต้นโดยการมองหาโลโก้ ในแบบที่คุณชอบและที่คุณอยากได้มาสัก 5 รายการ จากนั้นทำการคัดเลือกว่า ชอบอันไหนเพราะอะไร สี ลวดลาย สัญลักษณ์ จากนั้นนำแต่ละส่วนมาประกอบกันเข้าโดยให้มีรูปลักษณ์ที่จำง่าย และโดดเด่น ตรงจุดนี้อาจต้องอาศัยจ้างคนที่ทำงานด้านนี้เฉพาะทางช่วยออกแบบให้ โดยคุณเอาสิ่งที่คุณมี บอกกับนักออกแบบดีไซน์โลโก้ ถึงความต้องการของคุณ แล้วให้เค้าออกแบบให้


            การใช้โลโก้ เราไม่ควรเปลี่ยนบ่อย เพราะฉะนั้นเราควรให้ความสำคัญกับการออกแบบ แต่ก็ไม่ควรไปโฟกัสกับมันจนคุณไม่ได้ทำอะไรเลย ทำได้แต่แค่คิดเท่านั้น แล้วก้จบไป เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว ร้านค้ามักเอาเวลาไปโฟกัสกับโลโก้ จนสุดท้ายไม่ได้ทำอะไรเลย และไม่ได้เริ่มอะไรเลย 


            ดังนั้นเราจึงควรเลือกโลโก้ที่เราคิดว่าเราจะใช้ได้นานและเอาโลโก้นั้นไปรวมเป็นส่วนหนึ่งในคำสัญญาของแบรนด์ ซึ่งพอรวมกันแล้วมันทำให้ทรงพลังมากกว่า เพราะอย่างไรคนก็มองที่แบรนด์มากกว่าโลโก้ และบางทีเค้าอาจไม่ได้สนใจโลโก้คุณด้วยซ้ำไป


คุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มเพื่อสนทนาพูดคุยปรึกษาหารือด้านธุรกิจได้ที่นี่

Share on Facebook

CONTRACT BLOGGER