แบรนด์ (Brand) คืออะไร

Umabhorn Create On : 4/10/2020 10:46:30 AM 287 Views

แบรนด์  (Brand) คืออะไร     เวลาที่พูดถึงแบรนด์ คนส่วนใหญ่มักนึกถึง โลโก้ , ภาพลักษณ์ หรือ คุณลักษณะ แต่มันมีมุมหนึ่งที่คนมักไม่ค่อยนึกถึง นั้นคือ "คำสัญญา"


                แบรนด์ ( Brand ) คือ สัญญลักษณ์แทนความคาดหวังของลูกค้า เขาจะคิดว่าคุณได้ให้สัญญาอะไรไว้กับเค้า ถ้าเค้าซื้อสินค้าคุณ ใช้บริการคุณ เขาจะคิดเลยว่า อะไรที่เค้าสามารถคาดหวังอะไรจากคุณได้บ้าง


                ทุกครั้งที่เวลาเราสร้างแบรนด์ ( Brand ) เรามักจะบอกว่าสินค้าของเป็นอะไร มีคุณลักษณะแบบไหน ดังนั้นถ้าคุณอยากให้แบรนด์ของคุณเป็นที่ยอมรับ คุณต้องชัดเจนให้ได้ก่อน ว่าสินค้าของคุณคืออะไร และคุณจะให้อะไรลูกค้า และรักษาคำมั่นสัญญานั้นไว้ให้ได้ตลอดไปหรือไม่ แบรนด์ที่อยู่มายาวนานและมีชื่อเสียง เพราะเค้ารักษาคำมั่นสัญญาที่เค้าให้ไว้ ตั้งแต่เริ่มสร้างสินค้าและยึดมั่นในสิ่งนั้นจนถึงปัจจุบัน เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เวลาคุณต้องการสิ่งใดสิ่งหนึ่งนั้น คุณจะมีแบรนด์อยู่ในใจคุณอยู่แล้ว เพราะคุณรับรู้และเชื่อมั่นในตัวแบรนด์ที่คุณใช้ ว่าจะต้องในสิ่งที่คุณคาดหวัง นั้นแหละ คือคำมั่นสัญญาและนั้นแหละ คือ แบรนด์ ( Brand )


                เหตุผลที่ทำให้คุณมีแฟนพันธุ์แท้ขึ้นมาได้ เพราะเค้าเคยมีส่วนร่วมกับคุณ เขาสามารถคาดหวังได้เลย ว่าจะได้รับอะไรจากคุณบ้าง แล้วความคาดหวังนี้เป็นความคาดหวังทางอารมณ์แบบกว้างๆ ในทางกลับกลับ ถ้าคุณทำสินค้าทั่วไปแบบไม่มีแบรนด์ ลูกค้าจะไม่คาดหวังอะไรเลย นอกจากการาคาสินค้าที่ถูกลง การบริการที่รวดเร็วขึ้น แค่นั้น เพราะมันก็ใช้ได้เหมือนๆกัน ดีพอๆกัน จึงไม่มีอะไรให้ให้นึกถึง


                ดังนั้น ถ้าคุณอยากสร้างตลาดที่มั่นคง คุณต้องลงทุนสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์และใส่ใจสิ่งที่อย่างอื่นมาแทนไม่ได้ให้มาก เพราะคุณจะมีแบรนด์ได้ก็ต่อเมื่อมีลูกค้าสนใจให้ค่าของคุณ#แบรนด์คืออะไร, #การสร้างแบรนด์, #วิธีสร้างแบรนด์, #ทำแบรนด์ให้มีชื่อเสียง, #การทำแบรนด์


คุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มเพื่อสนทนาพูดคุยปรึกษาหารือด้านธุรกิจได้ที่นี่

Share on Facebook

CONTRACT BLOGGERสินค้าแนะนำอื่นๆ

Pre-Order

THB 105.60/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 1 วิว
Pre-Order

THB 330.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 354 วิว
พร้อมส่ง

THB 313.60/คู่

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 2 วิว
พร้อมส่ง

USD 1.44/ชิ้น

กดเลิฟ
USD 1.80 ลด  20.00%
คิดค่าจัดส่งตามน้ำหนัก
 1034 วิว

THB 225.00/คู่

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 393 วิว

THB 900.00/ชุด

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 520 วิว

USD 2.805/ชิ้น

กดเลิฟ
USD 3.30 ลด  15.00%
คิดค่าจัดส่งตามน้ำหนัก
 20 วิว

USD 2.04/ชิ้น

กดเลิฟ
USD 2.40 ลด  15.00%
คิดค่าจัดส่งตามน้ำหนัก
 23 วิว

Register


Login


ค้นหา