การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองดียังไง ทำไมต้องมี แล้วจำเป็นด้วยเหรอ?

การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองดียังไง ทำไมต้องมี แล้วจำเป็นด้วยเหรอ?

Umabhorn Create On : 11/13/2019 3:58:50 PM 285 Views

การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองดียังไง ทำไมต้องมี แล้วจำเป็นด้วยเหรอ?


    1. เราสามารถบริหารจัดการร้านได้ดีกว่า

การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเราเอง เราสามารถบริหารจัดการงานของเราได้ดีกว่า Social หรือ E-Market Place เพราะเว็บไซต์เป็นพื้นที่ ที่เป็นของเรา เป็นหน้าบ้านของเรา เราสามารถกำหนดทิศทาง ระบุความต้องการของเราบนเว็บไซต์ได้ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากคือเว็บไซต์เป็นพื้นที่ๆเป็นของเรา เราเป็นผู้กำหนดกฏเกณฑ์บนพื้นที่เว็บไซต์ของเราเอง นอกจากนี้ เรายังสามารถจับ Traffic ต่างๆที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ของเราเองได้อีกด้วย ข้อมูล Traffic ต่างๆเหล่านี้นำมาใช้ประโยชน์ทางด้านการวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาดและทำนายอนาคตได้ ส่งผลให้ธุรกิจของเรา ดำเนินไปได้อย่างมีแบบแผน

    2. เราสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกได้ดีกว่า

เมื่อมีคนเข้าสู่เว็บไซต์เรา สิ่งหนึ่งที่เราจะได้คือข้อมูลทางด้าน Traffic ข้อมูล Traffic ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในปัจจุบัน เพราะข้อมูลนี้จะช่วยคุณวิเคราะห์ การเข้าชมร้านค้า ข้อมูลการขายสินค้า รายการที่ผู้ชมชื่นชอบ สินค้าขายดี และอื่นๆอีกมากมาย ที่เป็นข้อมูลเชิงลึก ที่เราไม่สามารถทราบได้ หากเราใช้ Social,E-Market Place เป็นต้น ข้อมูลต่างๆเหล่านี้ ช่วยเราในเรื่องของการการทำการตลาด การบริหารจัดการโปรโมชั่น การจัดการสินค้าในสต็อค ว่าควรจัดเก็บเท่าไหร่เป็นต้น

    3. เราสามารถบริหารจัดการสต็อกได้

กรณีที่เรามีเว็บไซต์ที่มี Back Office ที่ดี เค้าจะมีระบบบริหารจัดการสต็อคมาให้ด้วย ระบบริหารจัดการสต็อคที่ความจำเป็นอย่างมากในการขายสินค้า ระบบสต็อคจะช่วยให้เรารู้ว่าเรามีสินค้าคงเหลือเท่าไหร่ สินค้าไหนมีอายุการใช้งาน สินค้าตัวใดต้องรีบนำออกจากสต็อคเพราะใกล้หมดอายุ การบริหารสต็อคยังช่วยให้เราบริหารารเงินได้ดีขึ้นด้วย เพราะเมื่อเรารู้ว่ามีของอยู่ในสต็อกเท่าไหร่ เราก็จะรู้ว่าเรามีเงินจมอยู่เท่าไหร่ด้วยเช่นเดียวกัน ส่งผลต่อ Cash Flow ของร้านค้า ซึ่ง Cash Flow ถือเป็นเส้นเลือดใหญ่ในการดำเนินธุรกิจ ที่คุณควรให้ความสำคัญด้วยเช่นเดียวกัน

    4. เราสามารถเรียกดูข้อมูลต่างๆย้อนหลังได้

กรณีที่เรามีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เราสามารถเรียกดูข้อมูลต่างๆ ย้อนหลังได้ โดยสามารถเรียกดูข้อมูลจาก Traffic ที่เราได้จากข้อที่ 2 เพื่อมาดูและทำการคาดการณ์ ว่าอนาคตอันใกล้นี้ ทิศทางการขายสินค้าที่ร้านของเราจะเป็นอย่างไร นอกจากนี้แล้วยังช่วยประมาณการณ์อนาคตหรือดูทิศทางธุรกิจได้ว่า ขายดีขึ้น ยอดการเข้าชมมากขึ้น หรืออย่างไร

    5. ประหยัดเวลาการทำงานลดการทำงานซ้ำซ้อน

เมื่อเรามีพื้นที่ขายของหลักซึ่งเป็นเว็บไซต์ของเราเองแล้ว และมีระบบบริหารจัดการร้านที่ดีแล้ว ระบบจะช่วยให้เราลดการทำงานที่ยุ่งยากซ้ำซ้อนลงไปในตัวด้วยเช่นกัน เราเพราะเราไม่จำเป็นต้องทำบน Excel หรือ บน Platform อื่นๆ ซ้ำๆกันไปมา เพราะในเมื่อเรามีเว็บไซต์ที่มีระบบ Back Office ที่ดีและรวบรวมการทำงานทั้งหมดไว้ในที่เดียวกัน นอกจากเราจะได้ข้อมูลที่สามารถนำมาวิเคราะห์ข้อมูลให้ไปในทิศทางดียวกัน ได้อย่างแม่นยำแล้ว ยังช่วยให้เราประหยัดทั้งเวลาและก็เงินมากขึ้นด้วย

    6. สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและรองรับการตลาดใหม่ๆได้

ในเมื่อเราสามารถลดการทำงานที่ซ้ำซ้อนกันลงไปได้ ส่งผลให้เราประหยัดเวลาการทำงาน เราจะมีเวลามากขึ้นในการทำการวิเคราะห์ สถานการณ์ร้านค้า ข้อมูล Data Traffic ที่เราได้มา สามารถนำมาวางแผนการตลาด เพื่อขยายตลาด ทำยอดขายเพิ่มขึ้น ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้จะช่วยให้เราเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิผล 


มาอับเดตพูดคุยกันกับเราได้ที่นี่นะคะ

Line Square : ความรู้และเทคนิคกลยุทธ์ในการทำธุรกิจShare on Facebook

CONTRACT BLOGGERสินค้าแนะนำอื่นๆ

พร้อมส่ง

THB 385.70/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 409 วิว
พร้อมส่ง

THB 415.00/คู่

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 341 วิว
พร้อมส่ง

THB 19.20/คู่

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 15 วิว
พร้อมส่ง

THB 184.96/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 3 วิว

THB 335.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 264 วิว

THB 99.20/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 1 วิว

THB 112.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 3 วิว

THB 398.00/คู่

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 317 วิว

Register


Login


ค้นหา