ทำอย่างไรให้อยู่ร้านค้าออนไลน์อยู่รอด?

ทำอย่างไรให้อยู่ร้านค้าออนไลน์อยู่รอด?

Umabhorn Create On : 11/13/2019 11:31:21 AM 14842 Views

ทำอย่างไรให้อยู่ร้านค้าออนไลน์อยู่รอด?    ปัจจุบันมีผู้คนเข้าสู่ตลาดออนไลน์เป็นจำนวนมาก ผู้คนหันมาจับจ่ายใช้สอย ในพื้นที่นี้มากขึ้น เกิดร้านค้ามากมายให้ผู้ซื้อสามารถทำการเลือกซื้อสินค้า ค่าใช้จ่ายร้านค้าเริ่มสูงขึ้น ผู้ค้าเริ่มได้รับผลกระทบกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ทั้งค่าโฆษณา การตัดราคาสินค้า ทีนี้เรามาดูกันว่า จะทำไงให้เราอยู่ได้อย่างมั่นคง


สิ่งที่เราต้องมีและช่วยให้เราอยู่รอดและเพิ่มยอดขายได้มีดังนี้


1. Website เราจำเป็นต้องมีเว็บไซต์หน้าร้านเป็นของตนเอง ปัจจุบันร้านค้าทำการขายสินค้าผ่านสื่อ Social ต่างๆมากมายเช่น Facebook , IG , Line เป็นต้น แต่เราควรมี Website ที่เป็นหน้าร้านหรือบ้านของเราจริงๆ สิ่งนี้ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า รวมถึงทำให้เรามีระบบบริหารจัดการร้านค้าที่ช่วยให้เราทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น มีหน้าร้านให้ลูกค้าเข้ามาอ่านเก็บข้อมูลร้านค้า เพื่อสร้างความน่าเชื่อถืออีกด้วย


2.เรื่องการทำโฆษณา ถ้าเราต้องทำโฆษณาอยู่แล้ว ทำไมเราไม่ทำโฆษณาให้ยิงมาที่เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของเราเองเลยล่ะ เพราะอย่างไรเสียก็คือหน้าบ้าน หน้าร้านของเราเอง และนำพา Traffic มาสู้ร้านค้าของเราด้วย แถมยังได้ประโยชน์ในเรื่องของการได้ข้อมูล Data Traffic ของลูกค้านำมาทำการวิเคราะห์ กลยุทย์การตลาดอีกด้วย


3. การทำ SEO ให้กับหน้าร้านค้า เป็น Traffic ที่เราได้มาฟรีๆ ไม่เสียเงิน ยิ่งติดหน้าต้นๆของ Google ยิ่งเหมือนได้โฆษณาฟรี เว็บไซต์สามารถทำ SEO ได้ เมื่อเว็บไซต์หรือสินค้าเรา ได้รับการสนองจากลูกค้า ไม่ว่าจะมาจากทางโฆษณาหรือหาเจอผ่าน Social เว็บไซต์ของเราจะถูกสะสมคะแนนของ SEO และถ้าเว็บไซต์ของเราเป็นมิตรกับ SEO ส่งผลให้อนาคต ร้านค้าออนไลน์ของเราไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าโฆษณาอันแสนแพงอีกต่อไป เพราะเราจะได้ติดอันดับของ Google เวลาผู้คนทำการค้นหา และอันดับที่ติดแบบ Organic มันมีความน่าเชื่อถือมากกว่าแบบโฆษณาแน่นอน


4.Social Network คือสื่อฟรีๆที่เราได้มา และเนื่องจากว่ามันฟรีก็ทำให้ใครก็สามารถเปิดร้านค้าได้ มีมันได้ง่ายเช่นกัน เราควรใช้ประโยชน์จากมันในการสร้างความสัมพันธ์และโปรโมตร้านค้ากับลูกค้า ไม่ใช่มีไว้สำหรับทำการขายเพราะพื้นที่ของ Social มีไว้แค่ให้เราสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าเท่านั้น


5.การขายประสบการณ์การได้ใช้บริการของร้าน สิ่งนี้ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญเลยทีเดียวก็ว่าได้ สำหรับการแข่งขันที่สูงขนาดนี้ เพราะประสบการณ์การใช้บริการร้านค้าถือเป็น Uniqe ของร้าน ไม่มีใครเลียนแบบได้ และไม่มีใครสามารถ Copy ได้ ถือว่าเป็นส่วนสำคัญหลักเลยก็ว่าได้ เพราะปัจจุบันสินค้าก็ขายกันซ้ำๆกัน เพราะฉะนั้นสิ่งที่สร้างความแตกต่างระหว่างร้านค้าได้คือการขายประสบการณ์การใช้บริการนั้นเองค่ะ


6. ช่องทางการชำระเงินที่ง่ายสะดวกรวดเร็ว สิ่งนี้ถือว่าสำคัญมากทีเดียวในปัจจุบัน เพราะช่องทางการชำระเงินที่ง่ายย่อมทำให้ลูกค้าจ่ายเงินได้ง่ายขึ้น อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ยิ่งมี Prompt Pay ยิ่งสะดวกรวดเร็ว ฟรีค่าบริการ และตัวเลขน้อยกว่าเลขบัญชี แถมยังมี QRCode ให้ยิงโอนเงินเข้าบัญชีได้เลยทันทีอีกด้วย 


7. การจัดทำโปรโมชั่น เป็นช่วงๆ เพื่อสร้างความสัมพันธ์และการติดตามร้านค้า การมีโปรโมชั่นบ่อยๆ หมุนเวียนกันไป ลูกค้าจะทำการติดตามร้านค้าเราทาง Facebook , Line , IG เพื่อทำการตรวจสอบดูว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นอะไรบ้าง และมีอะไรน่าสนใจบ้าง อย่าลืมนะคะว่า การที่เค้ามาติดตามเรา คือเค้าต้องการข่าวสารอัพเดตจากเรา นอกจากการโปรโมทสินค้าแล้ว เราควรมีการให้โปรโมชั่นกับลูกค้าของเรา เพื่อให้เค้ารู้สึกอยากติดตามเราและเป็นแฟนเราค่ะ


8.รองรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต สำหรับกรณีที่ร้านค้าเป็นร้านค้าขนาดใหญ่ การมีช่องทางสำหรับจ่ายด้วยบัตรเครดิตดีไม่น้อยเลยค่ะ เพราะตัวแทนร้านที่ซื้อสินค้าจำนวนมาก บางครั้งก็อยากซื้อด้วยบัตรเครดิตมากกว่าเงินสด เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ให้กับร้านค้าขนาดเล็กลงมาและยังไม่มีเงินสดลงในปริมาณที่มาก การที่เรามีช่องทางชำระด้วยบัตรเครดิต ทำให้ร้านค้าที่เป็นตัวแทนเรามีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น และเราก็ได้ขยายฐานธุรกิจได้เพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ เห็นไหมคะมีแต่วินกับวิน


9.การขายสินค้าบน E-Market Place ช่องทางนี้สำหรับ ณ เวลานี้ถือว่ายังดีอยู่เพราะยังไม่มีกฏระเบียบกฏเกณฑ์อะไรมาก เราสามารถขายสินค้าของเราที่นี่ แล้วตอนส่งสินค้าทำการแนบการ์ดบอกรายละเอียดเกี่ยวกับ Website , Line หรือช่องทางการติดต่ออื่นๆ ให้เค้าได้ทราบ เผื่อว่าวันหนึ่งเราไม่โอเคกับกฏเกณฑ์ที่ทาง E-Market Place ตั้งขึ้น ลูกค้าก็ยังมีช่องทางอื่นที่สามารถติดต่อสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ หรือถ้าจะให้ดีกว่านั้น ก็ดึง Traffic มาอยู่ที่เว็บไซต์เราเลยค่ะ โดยการให้โปรโมชั่นโค๊ต ถ้ามาช็อปกับเราที่ร้าน เรามีส่วนลดโปรโมชั่นโค๊ตให้ จากนั้นเค้าก็จะตามเรามาแล้วค่ะ


มาอับเดตพูดคุยกันกับเราได้ที่นี่นะคะ

Line Square : ความรู้และเทคนิคกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ
Share on Facebook

CONTRACT BLOGGERสินค้าแนะนำอื่นๆ

พร้อมส่ง

USD 1.35/ชิ้น

กดเลิฟ
USD 1.50 ลด  10.00%
คิดค่าจัดส่งตามน้ำหนัก
 2 วิว
พร้อมส่ง

THB 313.60/คู่

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 2 วิว
Pre-Order

THB 350.00/ชุด

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 558 วิว
พร้อมส่ง

THB 700.00/คู่

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 75 วิว

USD 1.20/ชิ้น

กดเลิฟ
USD 1.50 ลด  20.00%
คิดค่าจัดส่งตามน้ำหนัก
 2 วิว

THB 153.00/ชิ้น

กดเลิฟ
จัดส่งฟรี (ลงทะเบียน)
 630 วิว

THB 120.00/คู่

กดเลิฟ
คิดค่าจัดส่งตามน้ำหนัก
 162 วิว

USD 1.428/ชิ้น

กดเลิฟ
USD 1.68 ลด  15.00%
คิดค่าจัดส่งตามน้ำหนัก
 14 วิว

Register


Login


ค้นหา